Thợ sửa máy bơm nước tại Chánh Phú Hòa-Hòa Lợi Bến Cát Bình Dương

Dịch vụ sửa máy bơm nước Hồng Lĩnh uy tín-giá rẻ-chuyên nghiệp
91 / 100

Thợ sửa máy bơm nước tại Chánh Phú Hòa-Hòa Lợi không lên nước uy tín-chuyên nghiệp L/H: 0343 985 953.

ĐIỆN NƯỚC HÔNG LĨNH chuyên cung cấp thợ sửa máy bơm nước tại Chánh Phú Hòa-Hòa Lợi Bến Cát Uy Tín-Chuyên Nghiệp-Giá rẻ.Nhận khắc phục tất cả sự hư hỏng máy bơm nước,khắc phục NHANH-GIÁ RẺ-PHỤC VỤ CHUYÊN NGHIỆP.

Một trong những sự cố thường gặp của máy bơm nước không thể không kể đến máy bơm không lên nước. Cũng có nhiều nguyên nhân khiến motor không lên nước, trong đó có thể do tụt nước máy bơm vào những ngày mùa hè do giếng nhà bạn cạn nước. Nếu bạn thực hiện mồi nước nhưng không hiệu quả, hãy liên hệ với ĐIỆN NƯỚC HỒNG LĨNH theo số HOTLINE 0343 985 953 – 0364 065 584 để được hỗ trợ kịp thời quý vị nhé.

dich vu sua may bom nuoc hong linh
Dịch vụ sửa máy bơm nước tại phường Chánh Phú Hòa Bến Cát.

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy bơm không lên nước.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy bơm không bơm được nước lên và chúng tôi sẽ đi sâu sát từng nguyên nhân để quý vị dễ dàng nhân biết nhé.Có những trường hợp quý khách có thể dễ dàng nhìn thấy và cũng có những trường hợp quý khách không nhìn thấy được và cần phải nhờ thợ sửa máy bơm nước đến hỗ trợ.

Trường hợp đầu tiên: Máy bơm hoạt động nhưng bơm không được nước lên.

Có 4 nguyên nhân chủ yếu sau:

 1. Van xả bị đóng hoặc tắt họng xả
 2. Chọn loại bơm không phù hợp với yêu cầu sử dụng ví dụ chiều cao cột áp của bơm hoặc nước trong giếng quá ít khiến máy không thể làm việc.
 3. Đường ống hút bị hỏng hoặc bị lấp đầy đặc biệt dễ bị hở đường ống hút đối với máy bơm đặt cạn hoặc bị tắt cửa hút đối với máy bơm chìm giếng khoan
 4. Với các trường hợp: máy bơm bị chặn, van không hoạt động hoặc máy bơm bị lỗi…

Cách khắc phục như sau:

 1. Kiểm tra van xả và ống xả.
 2. Chọn máy bơm có độ đẩy phù hợp với lưu lượng nước và chiều cao của giếng
 3. Kiểm trả kỉ tại những đoạn nối ống, cửa hút.
 4. Kéo máy bơm lên kiểm tra, bảo hành hoặc thay thế máy bơm mới nếu cần thiết.

Nếu quý khách không thể khắc phục được sự cố hư hỏng máy bơm nước đừng chần chừ hãy gọi ngay cho đội ngũ thợ sửa máy bơm nước tại Chánh Phú Hòa hỗ trợ bạn nhé.

Xem Thêm : Báo giá sửa máy bơm nước tại Bến Cát chuẩn uy tín.

Xem Thêm : Báo giá khoan giếng chuẩn uy tín tại Bến Cát.

Thợ sửa máy bơm nước tại Chánh Phú Hòa-Hòa Lợi Uy Tín.
Thợ sửa máy bơm nước tại Chánh Phú Hòa-Hòa Lợi Uy Tín.

Trường hợp thứ 2: Máy bơm chỉ hút được ít nước lên.

Nguyên nhân:

 • Mức nước trong giếng quá ít hoặc máy bơm có ống hút đặt quá nông ( ở máy bơm đặt cạn) hoặc lắp đăt bơm ở độ sâu không phù hợp ( đối với bơm đặt chìm)
 • Cột áp lực của máy bơm không đạt chuẩn
 • Tổn thất trong quá trình lắp đặt
 • Cánh bơm bị mòn hoặc bị tắt nghẽn do rác, đất cát hay các trầm tích trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục:

 • Lắp đặt máy bơm cho phù hợp với mực nước trong giếng (cẩn thận không để cửa hút hoặc trõ bơm sát vào đáy giếng như vậy dễ làm tắt ống hút hoặc hư hại máy bơm).
 • Kiểm tra các thiết lập của công tắc áp suất hoặc thay thế máy có cột áp phù hợp.
 • Kiểm tra rò rỉ trong quá trình cài đặt.
 • Kiểm tra, vệ sinh máy bơm và thay thế bộ phận bị mòn.

Nếu quý khách không thể khắc phục được sự cố hư hỏng máy bơm nước đừng chần chừ hãy gọi ngay cho đội ngũ thợ sửa máy bơm nước tại Chánh Phú Hòa hỗ trợ bạn nhé.

Xem Thêm : Dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín tại Bến Cát.

Xem Thêm : Thông bồn rửu chén nghẹt tại Bến Cát giá rẻ.

Trường hợp thú 3: Máy bơm nước giếng khoan không hoạt động.

Nguyên nhân:

 • Không có điện vào máy bơm do cầu chì bị cháy, các mạch điện bị ngắt hoặc dây dẫn bị đứt..
 • Thiết bị bảo vệ động cơ đã can thiệp vào RCD.
 • Lỗi ở máy bơm hoặc cáp điện

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra cầu chì và sử dụng đồng hồ vạn năng để đo sự thông dòng.
 • Chỉ cần ngắt điện sau 30 phút rồi bật lại..
 • Kiểm tra sửa chữa hoặc thay thế nếu cần.

Trường Hợp 4: Máy bơm nước liên tục đóng ngát bơm.

Nguyên nhân:

 • Hiệu chuẩn của bộ chuyển đổi áp lực là không đủ.
 • Van bị rò rỉ hoặc còn mở cửa một phần nên không trở lại.
 • Do việc cung cấp dòng điện không ổn định, thường xuyên xảy ra hiện tượng mất pha.

Cách khắc phục.

 • Điều chỉnh áp lực dừng không được cao hơn áp suất vận hành và áp lực bắt đầu phải cao để đảm bảo việc đẩy nước lên.
 • Kiểm tra, điều chỉnh van cho phù hợp’
 • Lắp tủ điện hoặc sử dụng máy phát điện để đảm bảo sự ổn định của dòng điện.

Nếu quý khách không thể khắc phục được sự cố hư hỏng máy bơm nước đừng chần chừ hãy gọi ngay cho đội ngũ thợ sửa máy bơm nước tại Chánh Phú Hòa hỗ trợ bạn nhé.

Xem Thêm : Dịch vụ sửa bồn cầu nghẹt tại Bến Cát.

Xem Thêm : Dịch vụ sửa ống nước chuyên nghiệp tại Bến cát.

dich vu sua may bom nuoc hong linh 2
Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm không lên nước.

Tại sao máy bơm nước vẫn chạy mà bơm không được nước lên?

1/ Lý do đơn giản nhất đó là không còn nước để hút nên máy bơm chạy mà không lên nước, nếu để máy bơm chạy không nước trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trọng nóng máy, hỏng phớt và cháy động cơ máy bơm . Chúng ta có thể lắp cục chống cạn cho máy bơm để khắc phục hiện tượng này. Khi không có nước đẩy ra thì chỉ từ 3 đến 6 giây máy bơm sẽ ngắt và máy bơm không bị cháy.

2/ Lý do thứ 2 máy bơm chạy mà không lên nước đó là : lắp ngược máy bơm, đó là việc nhầm lẫn đầu hút và đầu xả của máy bơm , việc nhầm lẫn này chỉ sảy ra khi lắp máy bơm mới và đối với người không rành về máy bơm.Nên nhờ thợ lắp đặt máy bơm nước chuyên nghiệp giúp bạn lắp máy bơm đúng cách, từ đó tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc nếu bạn lỡ lắp sai cách và làm máy bơm hư hỏng.

3/ Lý do thứ 3 làm cho máy bơm chạy không lên nước đó là giọ của máy bơm nằm phí trên mục nước ( máy bơm chân không thì không cần có giọ) hay nói một cách khác đó là mực nước trong bể ( trong giếng khoan) quá ít và ống hút của máy bơm không với tới được mặt nước.

4/ Lý do thứ 4 làm máy bơm chạy không lên nước đó là giọ của máy bơm bị hỏng,không giữ được nước mồi  trong máy bơm nên máy bơm chạy mà không hút được nước ( riêng máy bơm hút chân không thì không cần có giọ nên ta không cần quan tâm đến tình huống này với máy bơm hút chân không ).

Trong tình huống giọ máy bơm bị hỏng thì chúng ta mồi nước cho máy bơm rồi cắm điện thì máy bơm sẽ lại hút và đẩy được nước . Nhưng việc mồi nước cho máy bơm khi giọ bị hỏng thì máy bơm chỉ chạy được lần đó chứ hôm sau máy bơm chạy lại không lên nước và chúng ta lại phải mồi nước, rất mất thời gian nên về lâu về dài chúng ta nên thay giọ mới cho máy bơm nước.

Giọ của máy bơm nước có loại tốt và loại trung bình, loại giọ chất lượng trung bình được làm từ nhựa còn loại giọ tốt được làm từ đồng. Giọ máy bơm thực chất là van một chiều, chỉ cho nước vào một đầu và ra đầu còn lại khi giọ hoạt động . Khi giọ hỏng thì không còn tính năng này và làm mất nước mồi của máy bơm.

5/ Lý do thứ 5 làm cho máy bơm chạy không lên nước đó là : đoạn ống từ giọ của máy bơm dẫn đến máy bơm bị thủng, bị vỡ . Trường hợp này máy bơm chạy và không lên được nước, để khắc phục chúng ta chỉ cần hàn lại đoạn ống bị hỏng, hoặc thay đường ống hút mới cho máy bơm.

Xem Thêm : Dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín tại Bến Cát.

Xem Thêm : Dịch vụ sửa đường ống nước âm tường tại Bến Cát.

dich vu sua may bom nuoc hong linh 3
Tại sao máy bơm không lên nước?

6/ Lý do thứ 6 khiến máy bơm chạy mà không lên nước đó là công suất của máy bơm không đủ để đẩy nước lên tòa nhà cao tầng, hay nói một cách khác là chúng ta lắp máy bơm có công suất quá bé và nó không thể đẩy nước lên cao được. Trong trường hợp máy bơm công suất quá bé và không tương xứng với tòa nhà cao tầng thì chúng ta xem bằng cách sau : mở đầu ra của máy bơm vẫn thấy phụt nước nhưng khi bắt máy bơm đẩy nước lên tầng thì máy bơm không đẩy lên được  , đây là hiện tượng quá tải.

Khi dùng máy bơm đẩy nước lên nhà cao tầng chúng ta cố gắng lắp máy bơm có công suất tương ứng đừng để quá tải, khi lắp đúng công suất tương xứng với tòa nhà thì máy bơm phải đẩy nước đầy ống khi xả vào téc nước trên tầng, còn nếu máy bơm xả vào téc nước ( bể nước) trên tầng không được đầy ống hoặc chảy nhỏ thì chúng ta nên thay máy bơm mới công suất lớn hơn.

Vì khi máy bơm chạy quá tải sẽ nóng máy, tốn thời gian và tốn tiền điện, máy nhanh hỏng. Khi mua máy bơm mới hãy nhờ thợ sửa máy bơm nước tại Chánh Phú Hòa-Hòa Lợi tư vấn và nói rõ số tầng của nhà mình như 4 tầng, 7 tầng hay 9 tầng.

7/ Lý do Thứ 7 khiến Máy bơm chạy không lên nước đó là phớt máy bơm bị hỏng hoặc bị máy bơm bị vỡ . Khi phớt của máy bơm bị hỏng chúng ta sẽ thấy nước chảy ra từ trục của máy bơm và làm giảm lực đẩy nước lên cao của máy bơm, thay phớt của máy bơm cần thợ sửa máy bơm để thay.

Còn khi bi của máy bơm bị vỡ thì chúng ta nghe thấy máy bơm kêu rất to, bi vỡ sẽ làm giảm lực quay của máy bơm một cách đáng kể ( có khi không quay) nên máy bơm không thể đẩy nước lên cao. Chúng ta cần thay bi cho máy bơm, nếu không tự thay được thì gọi thợ.

Xem Thêm : Dịch vụ sửa giếng khoan uy tín tại Bến Cát.

Xem Thêm : Dịch vụ thông cầu cống nghẹt uy tín tại Bến Cát.

8/ Lý do thú 8 khiến máy bơm chạy không lên nước đó là cách quạt máy bơm bị mòn hoặc bị vỡ : xin nhắc lại với quý khách là máy bơm có 2 cánh quạt, một cánh quạt để thông gió và một cánh quạt để đẩy nước . Cánh quạt thông gió làm mát có thể nhìn thấy từ bên ngoài mà không cần phải tháo máy bơm ra. Cánh quạt đẩy nước nằm trong máy bơm và phải tháo máy bơm ra mới thấy , cánh quạt này làm bằng kim loại như đồng, inox … Cánh quạt đẩy nước của máy bơm dùng để hút và đẩy nước.

Chính vì vậy khi cánh quạt này bị mòn hoặc vỡ thì đẩy nước cực yếu. Chúng ta có thể thử trường hợp này bằng cách mở đầu nước ra của máy bơm và bịt tay vào , sau đó cho máy bơm chạy nếu lực nước ra đẩy bật được tay ta ra thì cánh quạt vẫn tốt, còn nếu lực nước không đẩy được tay ta bật ra thì cánh quạt đã mòn hoặc vỡ , cần thay cánh quạt. Thay cánh quạt cho máy bơm nên gọi thợ chuyên nghiệp để đảm bảo đúng kỹ thuật.

9/Lý do thứ 9 làm máy bơm không lên nước. Đó là máy bơm nước chính là một động cơ điện , hoạt động nhờ động cơ điện. Chính vì vậy khi cuộn dây đồng bên trong gần hỏng ( bị om dây hoặc bị chập điện trong cuộn dây) thì từ trường sinh ra rất kém, lúc này lực quay của máy bơm yếu hơn bình thường và không đẩy được nước. Trong trường hợp này chúng ta cần quấn lại động cơ cho máy bơm hoặc mua máy bơm mới.

10/ Lý do thứ 10 khiến máy bơm không lên nước đó là do không sử dụng đúng chất bơm. Ví dụ không nên bơm các dung dịch đặc như : Bơm nước bột, bơm kep, bơm huyền phù… Do mỗi chất bơm có tỷ trọng và độ nhớt khác nhau nên máy bơm sử dụng cho các loại chất bơm là khác nhau.

tho sua may bom nuoc gia re tan uyen
Báo giá dịch vụ sửa máy bơm nước tại phường Hòa Lợi Bến Cát.

Khi máy bơm nước vẫn chạy nhưng bơm nước không lên gọi thợ hay tự khắc phục.

 • Với những sự cố hư hỏng nhẹ như hở ống hút,như hỏng giọ máy bơm, bể hết nước,chúng ta hoàn toàn có thể tự sửa. Còn những nguyên nhân phức tạp hơn như hỏng phớt, vỡ bi, hỏng cánh quạt nước của máy bơm… chúng ta nên gọi thợ sửa máy bơm nước tại Chánh Phú Hòa-Hòa Lợi để đảm bảo đúng kỹ thuật, đúng công suất, hàng chính hãng và hơn cả là sự chuyên nghiệp của thợ sửa.
 • Tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa.Nếu không có kiến thức kỹ thuật chuyên sâu về dòng máy bơm của mình đang sử dụng tránh làm thiết bị bị hỏng nặng hơn.Thay vào đó hãy gọi dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà uy tín để giải quyết được sự cố hỏng hóc nhanh,triệt để và đảm bảo an toàn.
 • Sửa máy bơm nước luôn được đánh giá là công việc không hề đơn giản .Công việc sửa máy bơm nước giá rẻ đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm kiến thức sâu rộng về ngành cơ điện .Nếu không có kiến thức và kinh nghiệm rất khó tự mình sửa chữa máy bơm nước tại nhà .
 • Do đó tìm đến các đơn vị sửa máy bơm nước chuyên nghiệp vẫn luôn là phương án tối ưu của quý khách.Do đó, lời khuyên của các chuyên gia trong trường hợp này. Vẫn là nên gọi dịch vụ sửa chữa máy bơm nước chuyên nghiệp để khắc sự cố.
sua may bom nuoc phuong hiep binh chanh thu duc
Nên tự sửa máy không lên nước hay gọi thợ?

Liên hệ thợ sửa máy bơm nước tại Bến Cát để nhận gói ưu đãi từ dịch vụ.

Kính thưa quý khách hàng.Một chiếc motor bơm nước khỏe được ví như một trái tim khỏe cho hệ thống nước trong ngôi nhà luôn chảy tốt và ngược lại thế nên trong quá trình hoạt động nếu có bất kỳ sự cố gì liên quan đến chiếc máy bơm bạn cần chủ động gọi ngay đến công ty sửa chữa điện nước tại nhà phường Chánh Phú Hòa-Hòa Lợi giá rẻ của chúng tôi theo số:

===>>> 0343.985.953 – 0364.622.046 để được hỗ trợ sớm nhất hoặc truy cập https://diennuochonglinh.com để biết thêm thông tin chi tiết.Trân trọng!

 • Công ty chúng tôi chuyên cung cấp thợ sửa máy bơm nước tại Chánh Phú Hòa-Hòa Lợi chuyên nghiệp,sửa máy bơm nước gia đình,sửa máy bơm công nghiệp uy tín,chất lượng cao.Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm làm việc tận tình chu đáo với quy trình sửa máy bơm nước chuyên nghiệp.
 • Công ty luôn cố gắng mang tới cho khách hàng dịch vụ sửa máy bơm nước đạt ngoài mong đợi tại Bến Cát  nói chung và tại phường Chánh Phú Hòa-Hòa Lợi nói riêng. Đừng để tình trạng máy bơm nước nhà bạn bị hỏng diễn ra trong thời gian quá dài sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.
 • Chỉ cần nhấc máy lên và gọi điện cho Điện nước Hồng Lĩnh sau 15 phút đã có đội thợ phục vụ nhanh chóng làm việc tận tình bằng tất cả kiến thức kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ của mình.Cam kết trả lại cho gia đình bạn một chiếc máy bơm vớii chất lượng tốt như ban đầu.
 • Hãy gọi đến điện nước Hồng Lĩnh để chúng tôi tiến hành khảo sát và xử lý,khắc phục những sự cố nguy hiểm về máy bơm nước.Công ty chúng tôi cam kết sau một thời gian ngắn sửa chữa chúng tôi sẽ trả lại cho bạn thiết bị máy bơm cao cấp(trái tim ngôi nhà bạn) bảo đảm chất lượng tốt như ban đầu.
 • sua may bom nuoc 8
  Dịch vụ sửa máy bơm nước Hồng Lĩnh Báo đúng bệnh-Sửa đúng giá-Bảo hành đúng cam kết.

Công ty sửa chữa điện nước Hồng Lĩnh xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý khách hàng gần xa đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ sửa chữa của chúng tôi trong suốt thời gian qua.

ĐIỆN NƯỚC HỒNG LĨNH Với sự nỗ lực của bản thân cũng như toàn bộ nhân viên của công ty đã mang lại cho quý khách một dịch vụ gần như tốt nhất. Chúng tôi rất tự hào là đơn vị sửa chữa mà mỗi khi gia đình bạn có hư hỏng muốn được trợ giúp đã nhớ đến công ty và sử dụng những dịch vụ mà công ty đã đưa ra.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những lời khuyên sâu sắc,những góp ý chân thành của quý khách hàng đã đóng góp cho công ty chúng tôi ngày càng hoàn hảo hơn .Đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ tốt nhất đến tay người tiêu dùng.Thay mặt công ty Xin chân thành cảm ơn quý khách.Trân trọng!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty sửa chữa điện nước Hồng Lĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em